Brown Sugar : The JazzBoutique

  • 469 Phra Sumen Rd, แขวง บวรนิเวศน์ Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200

What's up

Since 1985, Brown Sugar has been serving Bangkok's live music fans. Ranked as "one of the best bars of the world" by Newsweek (1997).

ร้าน Brown Sugar Jazz Pub เปิดทำการเมื่อปีค.ศ. 1985 บนถนนสารสินในย่านหลังสวนลุมฯ เป็นร้านอาหารกึ่งผับดนตรีแจ๊สแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร เป็นร้านขนาดเล็กและเป็นสถานที่ที่ไห้กำเนิดศิลปินให้มีชื่อเสียงมาแล้วมากมาย ด้วยดนตรีสดที่จัดจ้านรวมกับอาหารและเครื่องดื่มอันแสนอร่อย จึงทำให้ร้าน Brown Sugar Jazz Pub ได้ถูกนำไปลงในนิตยสาร “Newsweek” ของสหรัฐอเมริกาในคอลัมน์ “One of the best bars in the world” เมื่อปีค.ศ. 1997


ในปี 2012 ย่านท่องเที่ยวในโซนถ.สารสินมีเหตุที่ต้องปิดตัวลง ทำให้ร้าน Brown Sugar Jazz Pub จำเป็นต้องหาบ้านใหม่ซึ่งก็คือบนถนนพระสุเมรุที่อยู่ปัจจุบันนั่นเอง เป็นบ้านใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมพร้อมด้วยโซน outdoor ริมคลองบางลำพู และชื่อ Brown Sugar : The JazzBoutique ได้ถูกตั้งใหม่ขึ้นเพื่อครอบคลุมโซนทั้งหมดภายในร้าน ซึ่งประกอบไปด้วย ร้านกาแฟ Brown Sugar : Music & Coffee ที่บริเวณหน้าร้าน(เปิดบริการเร็วๆนี้) และ Brown Sugar Jazz Pub นั่นเอง ซึ่งจะเป็นบริเวณช่วงกลางร้านยาวไปถึงระเบียงริมคลองบางลำพูหลังร้าน


ดนตรีที่ร้าน Brown Sugar Jazz Pub หลักๆเป็นดนตรีแจ๊สและการันตีคุณภาพเสียงนักร้องจาก The Voice Thailand มากมาย ซึ่งในแต่ละวันก็จะเป็นแจ๊สที่แตกต่างกันออกไปเพื่อเพิ่มความหลากหลายทางดนตรีให้ลูกค้าได้เลือกฟัง วันอังคารและพุธจะเป็น ดนตรี jazz ที่ได้ถูกเรียบเรียงใหม่จากกลุ่มแนวเพลง Pop rock, 90s Oldies วันพฤหัสจะเป็นวันที่ jazz ที่สุด ซึ่งจะเล่นดนตรี standard jazz, swing, bebop, bozzanova วันศุกร์และเสาร์ จะเพิ่มดีกรีความคึกคักด้วยดนตรีสไตล์ Jazz Funk และต่อด้วย R&B และ Pop มันส์ๆยาวไปถึงตี 2 ส่วนวันอาทิตย์ของร้าน Brown Sugar เราจะเรียกว่า Brown Sugar Sunday Special หรือ #BSSundaySpecial ซึ่งทุกๆวันอาทิตย์จะมีศิลปิน หรือวงต่างๆผลัดเวียนกันมาเล่นไม่ซ้ำกันทุกสัปดาห์ ซึ่งแนวดนตรีจะไม่จำกัดว่าเป็นดนตรีแจ๊ส และสามารถติดตามกันได้ว่าศิลปินวงไหนจะมาเล่นได้ที่ facebook ของทางร้านได้เลย


อาหารที่ร้านมีให้เลือกทานหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อิตาเลียน เยอรมัน อเมริกัน เม็กซิกัน ฯลฯ ซึ่งใครที่คุ้นเคยกับอาหารอร่อยๆจากร้านเก่าสมัยหลังสวน ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติอาหารเลยเนื่องจากฝ่ายแม่ครัวของเราคือเซ็ทเดิมทั้งสิ้น ส่วนอาหารที่เป็นไฮไลท์ที่สุดในตอนนี้คือ สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเลครีมชีส และหากมากันหลายคนก็สั่งพิซซ่าหน้าเห็ดรวมซอสมิโสะหรือหมูสะเต๊ะลุยไฟมาทานด้วยกันก็สนุกดี ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกกันทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเบียร์สดต่างๆ ไวน์จากหลากหลายประเทศ เหล้า Absintheในตำนาน หรือค็อกเทลเลิศรสสูตรเด็ดเฉพาะที่ร้าน Brown Sugar Jazz Pub อย่าง Mojito Angel หรือช็อตดริงค์พิศดารอย่าง Brain Hemorrhage ก็มีเป็นทางเลือกให้เช่นกัน


การเดินทางมาที่ร้าน Brown Sugar Jazz Pub อาจจะยากนิดหน่อยสำหรับบางท่าน เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่านมาบริเวณร้าน (ที่ใกล้ที่สุดคือสถานี mrt หัวลำโพง และ bts ราชเทีวี) จะต้องเรียกใช้บริการจากแอ็พพลิเคชัน grabtaxi หรือ uber จะสะดวกที่สุด หากท่านที่ขับรถมาต้องหาที่จอดรถบริเวณถนนหน้าร้านเอาเองเนื่องจากไม่มีที่จอดรถ ที่ตั้งของร้านจะอยู่บน ถ.พระสุเมรุ (ช่วงโค้งถนนระหว่างแยกสะพานวันชาติ - แยกผ่านฟ้า) หากเริ่มจากจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ให้เลี้ยวเข้าถนนดินสอ(ที่มี ร.ร.สตรีวิทย์ และ mc donald’s)วิ่งตรงเข้าไปจะเจอสี่แยกสะพานวันชาติ ให้เลี้ยวขวา แล้วร้าน Brown Sugar Jazz Pub จะอยู่ทางด้านซ้ายห่างจากสี่แยกประมาณ 100 ม. บริเวณช่วงโค้งถนนพอดี


ปีนี้ ร้าน Brown Sugar Jazz Pub ได้มีอายุครบ 32 ปีบริบูรณ์แล้ว ทางร้านหวังว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับการบริการที่ดีตลอดมา และเพื่อให้ดนตรีแจ๊สยังคงอยู่คู่กรุงเทพมหานครต่อไป ทางร้านจะพยายามพัฒนาและปรับปรุงทุกๆด้านต่อไปอย่างไม่มีวันหยุด ให้สมกับเป็นผับแจ๊สอันดับ 1 ของประเทศไทย ทางร้านขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เป็นมิตรด้วยกันมาตลอด 32 ปี และขอขอบคุณนักดนตรีทุกๆท่านทุกรุ่นทุกยุคทุกสมัยที่คอยให้ความบันเทิงและสร้างความสุขให้พวกเราทุกคนเสมอมา


Brown Sugar has now moved from Sarasin Rd. to Phrasumen Rd. - a bigger home . Now called The 32-year-old "Brown Sugar : The JazzBoutique" - Always Open! During the day as a restaurant and coffee house, and at night for nice cold beers with great music 6 days a week! Now with a brand new 200-seater space on its second floor to serve art exhibition, film screening, plays, poetry reading, private events/functions, performances and concerts, and whatever you can think of.


The monthly "Brown Sugar Showcase" showcases live performances of International/touring acts every last Fri-Sat of the month. Expect great music in the house, upstairs and downstairs!

Upload your own venue for free! Know more about advertising with us here

Similar to Brown Sugar : The JazzBoutique

Bangkok Island

Cafe and boat venue, Bangkok island is docked right in the center of the city but offer a relax getaway spot hidden inside a boat shipyard. Fun and playful its tropical garden is home to an Eatery and an industrial boat center for the performing art and music.DJs or Band perform every night and can host up to 500 people. The music selection goes From Latin Beats to Electro and our soon to open 2nd...