Sukhumvit

“A Sense of Thai” BangkokHaps’ visit to Central Embassy’s Elephant Village

Posted on 10 Apr, 2019

 ใกล้เข้ามาแล้วนะคะสำหรับเทศกาลสงกรานต์ วันนี้เราเลยมาตามกิจกรรมของปฏิทินออนไลน์ BangkokHaps ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมกิจกรรมต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นในกรุงเทพเอาไว้อย่าง www.bangkokhaps.com เพื่อตามไปชมกิจกรรม A Sense of Thai 2019 ซึ่งจัดขึ้นบริเวณชั้น G ที่เซ็นทรับเอ็มบาสซี่ อยู่ใกล้กับ BTS สถานีเพลินจิต เมื่อลงจาก BTS แล้วสามารถเดินผ่านทางเชื่อมเข้าห้างได้เลย ลงปุ๊บถึงปั๊บ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจัดงานครั้งนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิช้างไทยนะคะ

ภายในงานมีกิจกรรมน่ารักๆให้ทำด้วยค่ะ เช่น ทำพวงกุญแจรูปช้างพร้อมสลักชื่อได้ตามใจชอบเลย มีสามสีให้เลือก มีสี น้ำตาล ชมพู แล้วก็สีม่วงค่ะ มีแม่พิมพ์ภาษาอังกฤษและตัวเลขให้ ไม่มีภาษาไทยนะคะ เจ้าหน้าที่ใจดีมากๆ บอกวิธีการทำและแปะ Tattoo ช้างหลากสีให้ค่ะ

Tattoo รูปช้างน่าตาน่ารักแจกให้ฟรี เป็นTattooที่สามารถลบออกได้ค่ะ มีสีฟ้า เขียว ส้ม ชมพู แล้วก็สีน้ำเงิน แปะแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้เลย

 

น่ารักมากๆ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นไฮไลตาของงานก็คือ การขี่ช้างค่ะ เพียงรอบละ 50 บาทเท่านั้น (ฟรี สำหรับท่านที่ซื้อของภายในห้างครบ 1000บาท) สามารถขี่ได้ตั้ง 3 นาที  ในบริเวณรอบหมู่บ้านช้างที่จัดไว้ให้ ช้างไม่สูงมาก ไม่อันตรายสำหรับเด็กแน่นอน ผู้ใหญ่ก็ขี่ได้ และก็มีชุดไทยให้ใส่เดินถ่ายรูปเก๋ๆไว้อวดเพื่อนด้วยนะ

พอขี่ช้างเสร็จอย่าลืมแวะมากราบพระพุธทไตรรัตนายกหรือหลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง (องค์จำลอง) ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวอยุธยาเพื่อเป็นศิริมงคลกันด้วยนะคะ พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวอยุธยาเชียวล่ะค่ะ และเราก็สามารถสรงน้ำพระก่อนใครได้ทีงานนี้เลยด้วย

หลังจากอิ่มบุญกันแล้วก็ลองเดินเล่นกันต่อสักนิดนึงค่ะ เพราะว่าภายในงานเค้ามีสินค้าไทยๆมาจำหน่ายด้วย เช่นผ้าไทย ต้นไม้ พวงกุญแจ ตามภาพเลย โดยรวมแล้วกิจกรรมนี้ถือว่าสนุกมากค่ะ มีอะไรให้ทำตั้งหลายอย่างแถมได้เกร็ดความรู้ใหม่ๆด้วย เดินทางก็สะดวก เจ้าหน้าที่บริการดี๊ดี  แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เมื่อเดินเล่นเสร็จแล้วอย่าลืมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิช้างไทยกันเยอะๆนะคะ เพราะว่าเงินเพียงเล็กน้อยของพวกเราจะสามารถช่วยเหลือน้องช้างได้มากทีเดียวค่ะ

เขียนโดย วรรษมล อนันทสุข