Chinatown

อาหารจีน เด็ด 7 ร้าน ย่านเยาวราช

Posted on 05 Apr, 2019

วันนี้มีขุมทรัพย์อาหารจีน เด็ด 7 ร้าน ย่านเยาวราชมาฝาก เมื่อพูดถึงย่านอาหารอร่อย ก็อดไม่ได้เลยที่จะนึกถึง “เยาวราช” เป็นลำดับต้นๆ นะคะ เพราะว่าเยาวราชเนี่ยถือเป็นย่านที่ตอบโจทย์คนเมืองในเรื่องของร้านอาหารจีน และ Street food เป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติอาหารทั้งหวานและคาวแล้วนั้น แต่เยาวราชยังคงซ่อนของดีไว้รอทุกๆคนไปลิ้มลองกันอีกหลายอย่าง แบบที่ทุกคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าแบบนี้ก็มีด้วยหรอ เลยล่ะค่ะ บรรยากาศดี อาหารก็ดี แต่จะมีใครรู้บ้าง ว่าร้านไหนเด็ดและเมนูอะไรดัง วันนี้เรารวบรวม 7  ร้านอาหารอร่อย ที่ใครไปเยาวราชแล้วไม่ลอง ถือว่าพลาดมากๆ เอาไว้ให้แล้ว เริ่มต้นกันที่

1.ภัตตาคาร ตั้งใจอยู่ เยาวราช
ภัตตาคาร ตั้งใจอยู่ เยาวราช เป็นอีกร้านอร่อยเยาวราช ที่เด่นในเรื่องของเมนูอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ที่นี่รสชาติดีมาก ราวกับว่าเพิ่งจับขึ้นมาจากทะเลสดๆเลยค่ะ  เมนูเด็ดของร้านนี้ ได้แก่ ปูและกั้งทอดผัดพริกเกลือ กุ้งลวก ออส่วน ปลาดิบ (ฮื่อแซ) และขาห่านอบหมี่ เนื่องจากชื่อเสียงที่โด่งดังและรสชาติอาหารจีนอันโอชาทำให้ทุกวันจะมีลูกค้ามาต่อแถวรอคิวลิ้มรสชาติอาหารของร้านอย่างไม่ขาดสาย ใครที่จะไปก็ต้องเตรียมใจไปต่อคิวนิดนึงนะคะเพราะว่าทางร้านไม่รับจองคิวหรือจองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ

2.ฮุ่นกวง ไชน่าทาวน์

สำหรับใครที่ชอบทานราดหน้า ก็อย่าปล่อยผ่านร้านนี้ไปเชียวค่ะ เพราะร้านนี้ไม่ใช่แค่ราดหน้าธรรมดา แต่เป็น “ราดหน้าสูตรขึ้นเหลา” ถือว่าเป็นของดีเยาวราช ที่ใครต่อใครได้ไปลองแล้วต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า เส้นหอมกระทะมาก!! เพราะว่าทีเด็ดของร้านนี้เนี่ยนะคะ อยู่ที่การผัดเส้นค่ะ ทำให้รสชาติของเส้นออกมามีเอกลักษณ์แล้วก็แตกต่างจากเจ้าอื่น นอกจากราดหน้าปกติแล้ว ฮุ่นกวง ไชน่าทาวน์ยังมีเมนูราดหน้าที่ราดด้วยผัดผงกระหรี่ และเป็นที่นิยมของลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาเป็นอย่างมาก ฮุ่นกวง ไชน่าทาวน์จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครไปเยาวราชแล้วต้องไม่พลาด เพราะถ้าพลาดจะถือว่าไปไม่ถึงนะคะ

3.เซี้ย หูฉลาม (Xie Shark Fin) เยาวราช

มาย่านนี้ทั้งทีอาหารอร่อยเยาวราชที่ต้องลองคือหูฉลามแน่นอน สำหรับร้านนี้นะคะได้รับการการันตีมาแล้วผ่านการต่อคิวยาวเหยียดของลูกค้าทุกวัน และทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูอาหารจีน หูฉลามน้ำแดง กระเพาะปลา ผัดหมี่ฮ่องกง และกระดูกอ่อนหูฉลาม ใครไม่อยากเสียใจแนะนำให้ไปเร็วๆ ถ้าช้า ของหมด อดฟินนะจ๊ะ

 

 

 

 

 

4.ก๋วยจั๊บนายเอ็ก

ก๋วยจั๊บนายเอ็ก ร้านก๋วยจั๊บริมทางที่ยืนหนึ่งในเรื่องความร้อนแรงของพริกไทยในน้ำซุป ก๋วยจั๊บรสดั้งเดิมที่อยู่คู่เยาวราชมากว่า10ปี มีลูกค้าประจำมากมายแวะเวียนกันมากินก๋วยจั๊บอย่างหนาแน่น เมนูยอดนิยมของร้านนี้คือ ก๋วยจั๊บ และเกาเหลา นอกจากสองเมนูนี้ ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกชิม เช่น  ข้าวเป็ดพะโล้  ข้าวขาหมูพะโล้ ข้าวซี่โครงหมูอบ ข้าวหมูกรอบ เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง  มะระตุ๋นซี่โครงหมู ไก่ดำตุ๋นยาจีน เป็นต้น  รีบๆไปหน่อยนะคะ เพราะรร้านนี้คิวแน่นทุกวันจริงๆค่ะ

 

5.TEXAS SUKI (เท็กซัส สุกี้)

ภัตตาคารสไตล์จีนกวางตุ้ง ที่มีเมนูให้เลือกถึง100เมนู แถมราคาไม่แรง ตามสโลแกนที่ว่า “กินอย่างราชา ราคามิตรภาพ” ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารจีนอร่อยๆแนะนำที่เท็กซัสสุกี้ค่ะ คุ้มค่ากับราคาแน่นอน แถมยังเหมาะกับการใช้เวลากับครอบครัวอีกด้วย นอกจากสุกี้ ทางร้านก็มีเมนูอื่นๆไว้ให้บริการ เช่น หมูสะเต๊ะร้อนๆ น้ำจิ้มรสเด็ด อร่อนจนลืมทางกลับบ้าน ฮะเก๋ากุ้ง เปาะเปี๊ยะทอด ซาลาเปาหลากหลายไส้ กุ้งกระเบื้อง เป็นต้น  อาหารจีนร้านนี้เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ 11.00 - 22.00 น. วันเสาร์และอาทิตย์ 10.00 - 22.00 น. สำรองที่นั่งโทร 02-115-4550 นะจ๊ะ

 

6.ภัตตาคาร เดอะแคนตัน เฮาส์ สาขา เยาวราช (The Canton House)

The Canton House เป็นภัตตาคารสไตล์ฟิวชั่น ปัจจุบันมีหลายสาขา แต่สาขาที่อยู่มานานที่สุดก็คือสาขาเยาวราชนี่แหล่ะค่ะ อยู่มานานกว่า10ปี ใครที่รักอาหารจีน บอกเลยร้านนี้ห้ามพลาด เพราะติ่มซำรสชาติดีเว่อร์ ไม่ได้อวยนะแต่ต้องลองค่ะ เมนูคร่าวๆของ The Canton House ก็จะมี ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ซี่โครงหมู ซาลาเปาไส้ต่างๆ ปลากะพงสามรส ต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำใส กุ้งทอดราดซอสมะขาม กุ้งทอดครีมสลัดผลไม้ และผัดกาดแก้วลูกชิ้นกุ้ง อาหารโดนใจอร่อยๆให้เลือกมากมาย อาหารทุกอย่างทำสดใหม่ ชนิดที่ว่าวันต่อวันเลยค่ะ  ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่11.00 – 23.00 น.  เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนที่ทุกคนควรมาลองกันนะคะ

 

7.ภัตตาคารไท้เฮง ข้าวมันไก่ไหหลำ สุกี้โบราณ

ข้าวมันไก่ 40 บาท สุกี้โบราณ 60 บาท เห็นราคาแล้วยิ้มกันเลยใช่ไหมคะ ร้านข้าวมันไก่ไหหลำ เนื้อแน่นๆ เสิร์ฟคู่กับซุปเป็ดมะนาวดองร้อนๆ มื้อนี้ทั้งอิ่มทั้งคุ้มค่ะ ยังไม่พอ สายสุขภาพสุกี้โบราณก็ตอบโจทย์ รสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด ฟินน้ำตาไหล ตามไปฟินกันได้ที่ซอย เยาวราช 8 หรือ ที่เค้าเรียกกันว่า "ตรอกเต๊า" นะคะ

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ อาหารจีน เด็ด 7 ร้าน ย่านเยาวราชที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าหลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากจะคว้ากระเป๋าแล้วมุ่งหน้าไปที่เยาวราชทันทีเลยใช่ไหม? เพราะกว่าจะเขียนมาถึงตรงนี้ได้ก็เกือบจะแบกพุงไปหลายรอบแล้วเหมือนกัน และ อาหารจีน เด็ด 7 ร้าน ย่านเยาวราชที่เรานำมาฝากนี้ ถือว่าเป็นสุดยอดร้านอาหารจีนเยาวราชที่ถูกรีวิวมาแล้วว่าเป็นร้านอาหารอร่อยเยาวราชแน่นอน ถ้าใครไปแล้วพลาดนี่ถือว่าไปไม่ถึงของจริงนะคะ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก www.wongnai.com

เขียนโดย วรรษมล อนันทสุข

Want us to talk about you? Know more about advertising with us here

Similar articles

10 Must-Eat Food In Bangkok Chinatown (2020)/ 10 ร้านอาหารเด็ดย่านเยาวราช

Posted on Jan 20, 2020 - The Thai Chinese are the oldest and most prominent integrated overseas Chinese c...