Restaurant Siam

SHABU LAB: DIY Hot Pot Buffet Without Time Limit/ SHABU LAB บุพเฟ่ต์ชาบูแบบ DIY ไม่จำกัดเวลา

Posted on 13 Aug, 2019

It’s BangkokHaps here again, this time from Shabu Lab, a DIY (Do It Yourself) Asian fusion hotpot restaurant where you get to design your own sauce and soup base. With unlimited ways to cook and absolutely no time limit, the prices here start at 379 THB per person (excluding VAT) and is inclusive of drinks. What a deal!

BangkokHaps กลับมาอีกแล้ว กับร้านชาบูที่มีความแปลกใหม่ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปชิมกัน ชื่อว่า Shabu Lab ซึ่งถ้ามาทานอาหารที่นี่แล้วรับรองว่าจะไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน เพราะจะได้ปรุงเอง ผสมเอง ทั้งน้ำจิ้มและน้ำซุปที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติตามใจคนกิน ร้าน Shabu Lab เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่เอาใจสายกิน สามารถทดลองปรุงได้แบบไม่อั้น และไม่จำกัดชั่วโมง! อยากเปลี่ยนน้ำซุปกี่น้ำก็ได้ ไม่จำกัดเวลา มีน้ำดื่มให้ ทั้งหมดนี้อยู่ในราคา 379 บาทเองค่ะ

Let’s start with the facts. There are 5 different types of soup bases: a sweet, vegetable-based Sukiyaki, Tom Jaew for those who like the Thai spicy taste, a spicy, tongue-numbing Chinese Sichuan Peppercorn, Cheesy with garlic and green onions, and Bacon, a light stock with the taste of dried chili. All these bases are sample recipes that act as a guideline, but you are free to flavor the soups on your own. The restaurant provides you with unlimited ingredients and instructions, if you need any. And if in the end, you decide that you suck at making soup and want to start again, you can ask the staff to give you a fresh new pot at any time! How cool is that? And for the sauce, it’s the same! Style your meal the way you want and change it at any time.

ที่ร้านจะมีน้ำซุปทั้งหมด 5 แบบ 5 รสชาติ ยั่วๆ กันไปเลยจ้าทุกคน เริ่มจากน้ำซุปตัวแรกกันเลย พนักงานที่ร้านแนะนำให้ชิมน้ำซุปนี้ก่อน “สุกี้ยากี้ (Sukiyaki) น้ำซุปหอมหวาน โดยน้ำซุปจะมีใส่ผักกุ่ยฉ่ายมาให้ สำหรับใครที่ชอบทานรสชาติจัดจ้านถึงใจแซ่บนัว ทาง BangkokHaps ขอแนะนำ “ซุปต้มแจ่ว (Tom Jaew)” ถ้าชอบแบบเผ็ดลิ้นชาตามสไตล์หม่าล่าทางร้านก็มี “ซุปหม่าล่า (Sichuan Peppercorn)” ซึ่งซุปนี้ถูกใจเราเป็นที่สุด ทางร้านจะใส่พริกเสฉวนและเครื่องเทศที่เพิ่มความหอมให้กับซุปเป็นเอกลักษณ์ของ Shabu Lab ส่วนใครที่ชื่นชอบชีสเป็นชีวิตจิตใจเราขอเสนอ “ซุปชีส (Cheese)” เลยจ้า หอมชีสนัวๆ ผสมกระเทียมเจียวและต้นหอม ให้ความหอมหวานเค็ม เป็นสามรสชาติที่ลงตัว และสุดท้าย “ซุปเบค่อน (Bacon)” รสชาติกลมกล่อมเผ็ดปะแล่มๆ นิดๆ จากพริกแห้ง

ใครชอบรสชาติแบบไหนก็ปรุงได้ตามใจเลยค่ะ ทางร้านจะจัดวางวัตถุดิบเครื่องปรุงให้เลือกที่เคาท์เตอร์เราสามารถหยิบมาปรุงได้ไม่อั้น สำหรับคนที่ปรุงอาหารไม่เป็น ไม่รู้ว่าอะไรใส่อันไหนไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะที่ร้านจัดวางให้เป็นส่วนๆ แยกให้ดูว่าในแต่ละซุปปกติมีเครื่องปรุงอะไรบ้าง ใครต้องการใส่อะไรเพิ่มก็ตักใส่ได้เลย ถ้าปรุงออกมาไม่อร่อยก็เททิ้ง โนสนโนแคร์กันเลยทีเดียว ทางร้านแจ้งว่าลูกค้าสามารถเปลี่ยนน้ำซุปได้ทุกเมื่อ พนักงานจะนำหม้อมาเปลี่ยนให้ ในส่วนของน้ำจิ้ม ทางร้าน ก็มีให้เลือกปรุงหลายรสชาติเช่นเดียวกัน เลือกปรุงได้ตามที่เราชอบ มีน้ำจิ้มให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด เห็นแล้วตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ

Next, we move onto the protein. Meat lovers, this is your content! Shabu Lab’s beef are imported from Australia. You can choose between beef brisket (a fatty cut) and chuck steak (lean cut). You can also choose between export-grade pork belly and pork shoulder, as well as thin-sliced chicken ham.

 

ต่อมาเป็นเนื้อสัตว์ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ ทางร้านจะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกอยู่ 5 อย่างด้วยกัน มีเนื้อวัวคุณภาพนำเข้าจากออสเตรเลีย มีให้เลือกแบบมันเยอะ (Beef Brisket) และ แบบมันน้อย (Beef Chuck) หมูที่ร้านใช้เนื้อหมูเกรดส่งออกมีให้เลือกสองแบบเช่นกัน คือ แบบมันเยอะหรือสามชั้น (Pork Belly) และเนื้อหมูแบบมันน้อยหรือสันคอ (Pork Shoulder) และแฮมไก่สไลด์บาง (Chicken Ham) ติ๊กใส่กระดาษและส่งให้พนักงานได้เลยค่า

 

Like any other hot pot place, there are vegetables of various kinds, Konjac, egg noodle, crab sticks, fish tofu, fish ball, pork balls, marinated chicken, rice, braised pork and beef in soy sauce for adding to the soup or eating with rice, Onsen Tamago (cooked with a sous-vide machine) and raw eggs.

และที่ร้านยังอาหารอื่นๆที่ทางร้านมีให้ตักเพิ่มเติมอย่างเช่น ผักชนิดต่างๆ เส้นบุก เส้นบะหมี่ ปูอัด เต้าหู้ปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ไก่หมัก ข้าวเปล่า เนื้อผสมหมูตุ๋นซีอิ้ว สำหรับใส่ชาบูหรือข้าว รสชาติหวานนุ่มหอมซีอิ้ว และที่ร้านจะมีไข่ออนเซนที่ควบคุมอุณหภูมิการลวกในเครื่องซูวีและไข่ดิบไว้บริการที่เคาท์เตอร์สามารถหยิบมาได้เลย

However, Shabu Lab also offers unlimited refills of soft drinks, lemon tea, butterfly pea drinks, water, and orange juice. For dessert, there’s a big cooler of ice cream waiting down the hall. Go grab your favorite flavor and fill your stomachs!

ในส่วนของน้ำดื่มตักได้เลยไม่อั้นไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำชามะนาว น้ำอัญชัน  น้ำเปล่า และ น้ำส้ม
หลังจากทานของคาวอิ่มเรียบร้อยแล้วทางร้านยังมีของหวานอย่างไอศกรีมไว้คอยบริการลูกค้า โดยมีให้เลือกหลายรสชาติสามารถตักทานได้ไม่อั้น

I don’t know about you, but I’m hungry again after thinking about this place! And guess what, there is an online queuing application called QueQ that allows you to wander around instead of waiting in boring lines. That’s it for Shabu Lab, everyone. This is a must-try!

เป็นยังไงกันบ้างคะน่าทานใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่ต้องการไปทาน เราแนะนำให้โหลดแอปพลิเคชั่น QueQ ไว้เพื่อความสะดวกสบายในการจองคิวด้วยนะคะเพราะเพียงแค่กดจอง ก็สามารถไปเดินเล่นที่อื่นได้ไม่ต้องรอหน้าร้าน พอใกล้ถึงคิวเราแอปก็จะแจ้งเตือนให้เราเดินกลับไปที่ร้าน สดวกสบายมาก ร้านนี้ต้องลอง!

Shabu Lab is located in Siam Square Soi 10 and opens from noon to 9 PM. For news and daily updates of all the events going on in Bangkok, follow our Facebook Page and check out our calendar of events on BangkokHaps.com

ร้านตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ซอย 10 เปิด 12.00 - 21.00น เปิดรับจองคิวตอน 11.00 มาจองที่ร้านนะคะ ทางร้าน ไม่รับจองทางมือถือ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดข้อมูลข่าวสารดีๆ และอีเว้นท์ที่น่าสนใจสามรถกดไลค์เพจเราใน Facebook และเลือกดูอีเว้นท์เจ๋งๆ ได้ที่ BangkokHaps.com

Written by Siraphat Praynate

Photos by Matichon and Shabu Lab

Upload your own venue for free! Know more about advertising with us here

Similar articles

1 Free Mango Lassi At Masala Art For BangkokHaps Users

Posted on Jun 27, 2019 - Masala Art is not just a contemporary Indian restaurant that of...

Why The Right Music Is SO Important For Your Business

Posted on Mar 03, 2020 - We are so lucky that Bangkok offers such a multitude and variety of restaurants ...

Events This Weekend (June 29 - 30)

Posted on Jun 27, 2019 - Stir it up (Saturday, June 29) CREATE THE PERFECT COCKTAIL. Head Mixolog...